Thí sinh có nhu cầu mua tài liệu ôn thi Tổng cục Thuế năm 2024, liên hệ Ms Lan 0966748952 !

Đang truy cập: 171
Trong ngày: 7281
Trong tuần: 51204
Lượt truy cập: 3396897

Lượt xem: 110

Được mở bao nhiêu tài khoản chứng khoán?

Một người có thể mở nhiều tài khoản ở các công ty chứng khoán khác nhau, miễn là không mua bán cùng một loại cổ phiếu trong cùng phiên giao dịch.

Theo quy định tại Thông tư 203 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhà đầu tư không bị giới hạn số lượng tài khoản chứng khoán Tuy nhiên, tại mỗi công ty chứng khoán, người đầu tư chỉ được mở một tài khoản duy nhất.

Trong đó, việc giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư phải tuân thủ các quy định như: không được đặt các lệnh giao dịch vừa mua, vừa bán đồng thời cùng một loại chứng khoán trong cùng một đợt khớp lệnh định kỳ, trừ các lệnh đã được nhập vào hệ thống tại phiên giao dịch liên tục trước đó, chưa được khớp nhưng vẫn còn hiệu lực.

Ví dụ, anh A có tài khoản chứng khoán tại DNSE và tài khoản chứng khoán tại Công ty X. Với cùng một mã cổ phiếu, anh A không được thực hiện lệnh Mua bằng Tài khoản tại DNSE và đặt Lệnh bán bằng tài khoản tại Công ty X trong cùng một đợt khớp lệnh định kỳ, hoặc ngược lại.

Tại mỗi công ty chứng khoán, nhà đầu tư được mở một tài khoản giao dịch. Ảnh: DNSE

Việc cho phép một người mở nhiều tài khoản giao dịch ở nhiều công ty chứng khoán khác nhau giúp nhà đầu tư có điều kiện so sánh chất lượng dịch vụ của từng công ty để lựa chọn nơi có dịch vụ phù hợp nhất cho khoản đầu tư của mình.

Nhà đầu tư nên mở bao nhiêu tài khoản chứng khoán?

Số lượng tài khoản chứng khoán mà một nhà đầu tư nên mở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích đầu tư, phương pháp đầu tư, chiến lược đầu tư, ngân sách, thời gian và kinh nghiệm đầu tư của nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm đầu tư và muốn thực hiện nhiều phương pháp và chiến lược đầu tư khác nhau, mở nhiều tài khoản chứng khoán có thể giúp phân tán rủi ro đầu tư và tránh các rủi ro liên quan đến tài khoản duy nhất.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư mới bắt đầu đầu tư hoặc chỉ quan tâm đến một số cổ phiếu cụ thể, việc phân tán tài khoản có thể khiến việc quản lý và theo dõi đầu tư trở nên phức tạp, dễ bị nhầm lẫn, đồng thời chi phí giao dịch cao hơn.

Do đó, trước khi quyết định mở bao nhiêu tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ các yếu tố và tìm hiểu kỹ về quy định của các công ty chứng khoán để đưa ra quyết định phù hợp với mục đích đầu tư của mình.

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 

Địa chỉ: Văn phòng 71 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa - Hà Nội

Một điện thoại liên hệ duy nhất: Ms Lan 0966 748 952 

Email: lantuyen71@gmail.com

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ SỐ: 01E8020878 UBND quận Đống Đa, TP. Hà Nội cấp ngày 23/5/2016

Copyringht 2010 - 2024/ http://congchuc-vienchuc.com giữ bản quyền website này